Thập huấn Phòng cháy chữa cháy

Nhận lời mời của trường Tiểu học Nguyễn Văn Linh, ngày 04/12/2021, Đội PCCC Công an huyện Yên Mỹ đã tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho 100% CB GV NV của trường.

Ngày nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ gây nhiều thiệt hại về tài sản và nỗi đau tinh thần cho con người. Đây là mối nguy hiểm cho bất cứ công trình xây dựng nào. Nhất là các tòa nhà cao tầng, các xưởng nhà máy,…Vì vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) là vô cùng quan trọng và cần thiết cho mọi người. Mọi người tự trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực này và tìm hiểu về những lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc ở Việt Nam. Cùng những thất thường về thời tiết như bây giờ thì đây là việc bắt buộc.

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong  trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo sát sao. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Nắm bắt được tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, trường Tiểu học Nguyễn Văn Linh đã mời tổ PCCC công an huyện về tập huấn cho 100% CB GV NV của trường. Và đã gặt hái được các kỹ năng PCCC hết sức thiết thực.

Tác giả: Dương Thanh Sơn
Nguồn:Thông tin của Nhà trường Copy link